Lâu nay bận quá giờ em mới có thời gian đăng bài : Bánh cuốn chả quế ăn sáng, cả nhà ăn sạch bách hihi
Cách làm
Nguyên liệu : gói bột bánh cuốn, ít bột đao, hành khô, mộc nhĩ, tôm tươi, thịt xay, hạt tiêu gia vị abc
Tiến hành :
- Thái hành phi hành số lượng tuỳ nhưng kịnh nghiệm làm bao nhiêu cũng xơi hết
- Xay thịt hai lần lẫn với mộc nhĩ và tôm tươi, xào nêm nếm vừa ăn, tiện thể pha nước chấm luôn lát ăn ta vi sóng lại
- Rửa rau vẩy khô
- Chuẩn bị mâm, băng gạc, chảo chống dính thật nhẹ kẻo tráng xong tay thuận to hơn tay còn lại (vì tráng khá lâu)
- Pha bột : 1 bát ăn cơm đầy có ngọn bột bánh cuốn, 2 thìa canh bột đao, 2 bát nước không đầy có ngọn ( ), xíu xiu muối, 1 thìa canh dầu ăn. (Lúc tráng tuỳ tay tráng các bạn cứ tự do thêm bột thêm nước sao cho bánh đẹp là được)
- Thi đấu : đun nóng chảo không cho gì hết, lần lượt múc từng muôi bột (lúc múc phải đảo kẻo bột nó lắng) rót vào chảo, nhanh tay láng kín chảo, chỗ bột thừa có thể đổ lại vào chảo. Nhìn chảo thấy bột nổi phồng lên tức là bánh chín, dùng hai đầu đũa vén nhẹ lớp bánh lên rồi nhanh tay đổ ra mâm đã được bôi dầu phi hành. Quay lại chảo đổ lớp bột mới, láng rồi quay ra gói bánh. Kĩ xảo ở đây là làm sao để nhìn bánh đều đẹp, bật mí là cứ gói kiểu gói nem nhé, cái nào dài quá cứ xén đi để bày cho đẹp
- Tráng xong xếp mâm, bày rau thái chả vi sóng nước chấm rồi chiến.
Chào thân ái và quyết thắng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét