Mứt dứa dẻo món ngon ngày tết

Mứt là món ăn ẩm thực xưa và nay rất được ưa chuộng trong đó món mứt dứa dẻo thơm ngon sẻ hứa hẹn là một món ngon trong ngày tết sắp tới.

Mứt dứa dẻo

Cách làm món mứt dứa dẻo 

Nguyên liệu để làm mứt:

- Dứa (thơm): 1 trái
- Đường: 600 gr
- Nước chanh, phèn, vani, muối

Sơ chế: Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn.
Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh.
Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.

món mứt dứa dẻo cho ngày tết

Xào mứt: Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp;
Lật các miếng dứa nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;
Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;
Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.
Chúc các bạn thành công với món mứt dừa trong dịp tết nhé. 
Chia sẻ bài viết ^^

About Admin

Cẩm Nang Việt Muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin hữu ích "về những mẹo vặt của cuộc sống" Như làm đẹp, nấu ăn, giải trí, tình yêu..
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét