Với cách chế biến Kim Chi theo kiểu này bạn có thế ăn ngay sau khi làm xong se ngon cực nhé.
I. Chuẩn bị nguyên liệu.
1 cái cải thảo ngon
2 muỗng canh muối
2 ngọn hành lá, xắt nhỏ
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê gừng tươi, mài nhỏ
2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)
½ chén dấm gạo
2 muỗng canh đường
II. Cách làm món Kim Chi Cải thảo.
- Bỏ các lá bên ngoài và phần lõi của cải thảo. Thái nhỏ cải thảo (như để làm dưa muối).
- Trong một bát lớn, trộn cải thảo với muối, rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.
- Cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.
Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức món kim chi cải thảo này nhưng nó sẽ ngon hơn sau 1 ngày. Kim chi cải thảo có thể bảo quản được 1 tháng trong tủ lạnh nhé!
Chúc các bạn thành công với món Kim Chi Cải Thảo nhé sẻ là một món ngon đặc biệt trong ngày tết nhé.!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét