Cách pha nước mắm sả:
Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cho tan.
Thêm 1 muỗng canh chanh, sả, ớt bằm nhuyễn tùy khẩu vị mà thêm hay bớt lượng sả cũng như chanh.
Nêm nếm cho chua chua ngọt ngọt là được.
Lấy ra ăn kèm với nước mắm sả ớt chua ngọt.
Mách nhỏ:
- Nếu không thích tách vỏ nghêu khi còn sống có thể cho vào lò vi sóng bấm 10 đến 30 giây. Nghêu sẽ há vỏ.
- Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.
Có nhiều cách pha chế nước chấm ốc. Nhưng đây là cách cơ bản, đơn giản mà lại có bát nước chấm ngon, khiến món ốc của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều!
Nguyên liêu:
Nước mắm ngon: 2 muỗng
Nước sôi để nguội : 1 muỗng
Nước cốt chanh: 1 muỗng
Đường : 3 muỗng
Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
Rau mùi: thái nhỏ
Sả: thái nhỏ
Cách làm:
1 Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội.
2 Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều.
3 Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều. Món này chấm ốc thì thật là tuyệt. Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý.
Chúc các bạn thành công mới món nước chấm này ốc này.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét