Chế biến món mì xào trứng rất đơn giản và cũng không giới hạn nguyên liệu, bạn có thể tha hồ “sáng tạo” theo ý thích của mình. Hôm nay, Phụ Nữ Kiều Việt sẽ hướng dẫn bạn “hô biến” một tô mì xào thật nhanh chóng rồi ăn ngay khi còn nóng hổi. Cùng theo dõi nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho một người ăn):
- Tôm tươi: vài con tôm là được, nhưng bạn có thể cho nhiều tôm hơn nếu thích.
- Một quả trứng gà.
- Một ít rau: bạn có thể chọn bất kì loại rau cải nào nếu bạn thích. Ở đây, chúng tôi chọn rau muống cọng (đã lặt bỏ lá).
- Một gói mì xào khô Hảo Hảo: bí quyết tiện lợi giúp bạn chế biến món mì xào nhanh hơn mà vẫn rất ngon miệng.
- Tỏi bằm, dầu ăn, hạt nêm.
2. Chế biến món ăn trong vòng “7 nốt nhạc”:
- Tôm rửa sơ qua với nước rồi luộc chín. Tôm chín rất nhanh các bạn nhé!
- Cho vắt mì xào khô Hảo Hảo vào tô, chế nước sôi vào cho mì nở ra rồi đổ phần nước đi. Cho các gói gia vị vào, trộn đều.
- Trứng gà đập bỏ ra chén, thêm vào một ít hạt nêm, đánh đều rồi rán chín, sau đó cắt sợi.
- Rau muống cọng rửa sạch, để ráo nước. Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào một ít dầu ăn, phi tỏi bằm cho thơm rồi trút rau muống vào, xào đều tay, nêm vào một ít hạt nêm. Nhớ đừng xào quá lâu làm mất màu xanh của rau.
- Cho tôm + trứng + rau vào tô mì, sau đó thoải mái thưởng thức!
Thật nhanh, thật đơn giản đúng không nào? Nhưng đừng xem thường món ăn này nhé, nó cực ngon miệng và giàu dinh dưỡng đấy! Bạn hãy thử vào bếp, chế biến rồi thưởng thức ngay sẽ rõ!
Chúc các bạn thành công và bổ sung vào thực đơn tăng cân của mình vào hằng Tuần Nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét