Mong mọi người cho em ăn ít gạch đá thôi nhé!
Cách làm món bánh pateso:
Nguyên liệu:
Phần 1: vỏ bánh
-Bột mỳ: 500g
- Nước: 210g
- Đường: 40g
- Muối: 5g
- Bơ quay chảy: 150g.
Bước 1: Trước tiên ta trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, đập cho bột dai, mịn. Sau đó để bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h.
Bước 2: Lấy bột trong tủ lạnh ra, cán mỏng khoảng 1cm. Bơ lạnh 250g cán mỏng 2-3cm. Tiếp đến cho bơ vào giữa miếng bột, gập lại, cán dính những mép bột không hở. Cán mỏng miếng bột, gập miếng bột lại làm 3, cán mỏng tiếp rồi lại gập làm
Chú ý là bột luôn phải lạnh nhé, nếu sợ chảy thì lại cho vào tủ.
Phần 2: Nhân bánh
- Thịt băm nhuyễn: 200g
- Hành tây thái nhỏ
- Muối, tiêu
- Trứng gà đánh tan.
Cách làm:
Bước 1: Cán mỏng miếng bột puffpastry 0,5cm, dùng dụng cụ cắt bột thành 2 miếng.
Bước 2: Tiếp đến dùng chổi quét 1 lớp trứng lên bề mặt miếng bột, đặt nhân vào giữa, úp miếng bột thứ 2 lên trên, phết trứng lên bề mặt và nướng ở 1800 độ C trong 20 phút là xong.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét