Cách làm món chả cá thu thơm nức mũi

Hôm nay cẩm nang việt xin chia sẽ với các bạn món cả cá thu ngon tuyệt luôn, Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ luôn đồng hành cũng các bạn trong các công thức chế biến món ngon nhé.

Nguyên Liệu làm nên món "CHẢ CÁ THU"

1. Cá ở đây em chọn là cá thu tươi, làm chả rất ngon nhé : 350 gram
2. Trứng gà : 2 quả
3. Hành khô , hành lá , thì là , ớt
4. Nước mắm: 3 thìa; tiêu , mì chính , chút đường
5. Giò sống: 150 gram
Cách làm món chả cá thu thơm ngon 

1. Cá thu tươi khi mua thì bạn có thể nói với người bán hàng làm sạch giúp luôn nhé . Về nhà chỉ cần rửa lại với nước muối loãng là được và để cho ráo nước .
2. Dùng dao để lọc xương ở cá , bỏ đầu và da .
3. Sau đó ướp cá với nước mắm , mì chính , một chút đường , tiêu trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị rồi cho vào tủ đá trong 1 giờ.
4. Hành khô , hành lá , rau thì là rửa sạch rồi băm nhuyễn . Ớt ( có thể không cho nếu nhà có trẻ nhỏ )
5. Bạn cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, hành lá , thì la đã thái mịn 
xay thật nhuyễn, cho ra bát nhé.
Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
6. Mình hấp cá trước khi rán ạ : bắt xửng lên bếp hấp chả cá trong 10 phút thì gắp ra đĩa 

7. Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều .
8. Các bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc nươc mắm chua ngọt nhé !

Và đây là thành quả nhé : ngon lắm luôn ấy.

Mọi thông tin về công thức xin vui lòng gửi mail về cho mình hoặc liên hệ page facebook cẩm nang việt nhé

Xem thêm các món ngon ngày tết tại đây<<
Chia sẻ bài viết ^^

About Unknown

Cẩm Nang Việt Muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin hữu ích "về những mẹo vặt của cuộc sống" Như làm đẹp, nấu ăn, giải trí, tình yêu..
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét