Cách làm món chân gà ngâm mắm ăn cùng với muối ớt ngọt tuyệt

Như chúng ta đã biết thì chất gà có rấy nhiều cách chế biến, như rang, rán, chiên xù, nướng... Nhưng hôm nay cẩm nang việt sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn lạ miệng giúp các mẹ thay đổi vào buổi cơm cuối tuần cho gia đình nhé, đó là món "Chân gà ngâm mắm ăn cùng muối ớt cay"


Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn
- Chân gà tuy thích
- Ớt cay (tùy vào bạn nào thích ăn cay để tùy chỉnh nhé, tại món nước chấm cũng cay)
- 2 củ sả
- Một chút lá chanh
- Dấm dạo
- Đường
- 1 thìa súp, hạt nêm, bột ngọt
- Gừng, quất
- Nước mắm

Cách làm món chân gà ngâm mắm
- Chân gà làm sạch, chặt đôi.
- Đun sôi 5p nước + gừng + sả + lá chanh + hạt nêm cho thơm, sau đó cho chân gà vào luộc 5-7p.
- C.bị âu nước đá, thêm vài giọt chanh, vớt chân gà, cho vào nước đá cho chân gà giòn và trắng. Sau đó vớt chân gà rs cho ráo.
- Đun sôi đường + nước mắm + dấm + bột ngọt. Sau đó để nguội.
- Xếp chân gà vào âu, thêm quất, ớt, sả, lá chanh thái nhỏ + hh nước đã nguội. Sau đó để vào tủ lạnh.
Vì e nêm không theo liều lượng nên m.n cứ cho hợp theo khẩu vị của mình ạ. Sau khi hh nước nguội e có cho.thêm quất và súp vì thấy chưa đậm, nên m.n cứ cho theo khẩu vị của mình ạ

Tiếp đến là làm nước chấm nhé .

Nguyên liệu để làm nên nước chấm
 10gr đường
- 1 quả chanh
- 2gr ớt hiểm xanh hoặc đỏ
- 1 gr muối, lá chanh, hạt tiêu.


Cách làm nước chấm như sau

- Chanh vắt lấy nước cốt chanh
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, để khô ráo.
- Cho ớt, muối, hạt tiêu, đường vào máy xay xay kỹ, sau đó cho nước cốt chanh vào xay đều rồi đổ ra cho vào lọ.


Như vậy là đã hoàn thành rồi , chúc các bạn thành công với cách làm món chân gà ngâm mắm chấm muối ớt nhé.

Ngoài ra cũng sắp đến tết rồi nên mình có tạo chuyên mục các món ngon ngày tết cho bạn nào quan tâm nhé
Chia sẻ bài viết ^^

About Unknown

Cẩm Nang Việt Muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin hữu ích "về những mẹo vặt của cuộc sống" Như làm đẹp, nấu ăn, giải trí, tình yêu..
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét