Cách làm món giò thủ ăn trong ngày tết hay mùa đông ngon nhất

Trời mùa thu mát rồi. hãy làm Gói Giò Thủ ăn đi các chị . Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em làm món giò thủ nhé

Em gói 1 mình nên hơi vụng. Xa nhà không có đồ, pải gói bằng chai nước

Nhưng ăn thì ngon tuyệt ạ 

- Các chị xin công thức nên em up luôn ạ.

Vì em ko ở Việt Nam nên ko bít nói giá cả ntn. Em dùng 2 lưỡi lợn + 3 tai lợn + nửa gói mộc nhĩ + tiêu hạt giã nhỏ

Làm sạch lưỡi với tai rồi cho đun nồi nước sôi luộc qua tai lưỡi , đồ chín sơ thì vớt ra cho luôn vào nước lạnh để đỡ thâm. Rồi xắt mỏng tai lưỡi mộc nhĩ cho lên xào , cho mắm muối chút gia vị ko cho mỡ ( cho ít gia vị thôi k cần nhìu ).

Khi nhân chín đều thì cho luôn vô chai nước, em dùng loại chai nc tinh khiết 2 lit, cắt bỏ 1 phần đầu chai còn đến lưng chai, cho lớp túi bóng đựng thức ăn vô làm lớp lót . Bắt đầu cho nhân vô luôn và dùng chiếc chày nhỏ nèn chặt tay,nhân càng nóng thì nèn càng dễ. Cứ nèn cứ ấn cho đến khi đầy chai thì nhanh tay vén mép túi bóng thừa lại để buộc túm đầu, dùng thêm lần túi bóng nữa trên đầu chai phủ kín rồi lấy băng dính dính chặt miệng chai và thân chai. Xong cho vô tủ mát 1 2 ngày bỏ ra cắt chai và túi bóng là ăn ngon ạ.

Các bạn có thể xem thêm các món ngon cho ngày tết tại đậy
Chia sẻ bài viết ^^

About Admin

Cẩm Nang Việt Muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin hữu ích "về những mẹo vặt của cuộc sống" Như làm đẹp, nấu ăn, giải trí, tình yêu..
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét