Trời mùa thu mát rồi. hãy làm Gói Giò Thủ ăn đi các chị . Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em làm món giò thủ nhé
Em gói 1 mình nên hơi vụng. Xa nhà không có đồ, pải gói bằng chai nước
- Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản dễ làm
- Cách làm món miến xào rau củ thập cẩm thịt gà và tim gà
Nhưng ăn thì ngon tuyệt ạ
- Các chị xin công thức nên em up luôn ạ.
Vì em ko ở Việt Nam nên ko bít nói giá cả ntn. Em dùng 2 lưỡi lợn + 3 tai lợn + nửa gói mộc nhĩ + tiêu hạt giã nhỏ
Làm sạch lưỡi với tai rồi cho đun nồi nước sôi luộc qua tai lưỡi , đồ chín sơ thì vớt ra cho luôn vào nước lạnh để đỡ thâm. Rồi xắt mỏng tai lưỡi mộc nhĩ cho lên xào , cho mắm muối chút gia vị ko cho mỡ ( cho ít gia vị thôi k cần nhìu ).
Khi nhân chín đều thì cho luôn vô chai nước, em dùng loại chai nc tinh khiết 2 lit, cắt bỏ 1 phần đầu chai còn đến lưng chai, cho lớp túi bóng đựng thức ăn vô làm lớp lót . Bắt đầu cho nhân vô luôn và dùng chiếc chày nhỏ nèn chặt tay,nhân càng nóng thì nèn càng dễ. Cứ nèn cứ ấn cho đến khi đầy chai thì nhanh tay vén mép túi bóng thừa lại để buộc túm đầu, dùng thêm lần túi bóng nữa trên đầu chai phủ kín rồi lấy băng dính dính chặt miệng chai và thân chai. Xong cho vô tủ mát 1 2 ngày bỏ ra cắt chai và túi bóng là ăn ngon ạ.
Các bạn có thể xem thêm các món ngon cho ngày tết tại đậy
0 nhận xét :
Đăng nhận xét