Cứ muỗi cuối tuần lại tư tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình bữa cơm thì còn gì bằng, tuần này mình muốn giới thiệu cho các bạn món CHÂN GÀ CHIÊN MẮM ỚT
CHÂN GÀ CHIÊN MẮM ỚT
NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà: 20 chiếc
- Sả: 5 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành khô: 3 củ
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa
- Muối tinh: 1 thìa
- Trứng gà: 1 quả
- Đường : 2 thìa
- Chanh: 1 quả
- Mắm: 1 thìa
- Chân gà: 20 chiếc
- Sả: 5 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành khô: 3 củ
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa
- Muối tinh: 1 thìa
- Trứng gà: 1 quả
- Đường : 2 thìa
- Chanh: 1 quả
- Mắm: 1 thìa
THỰC HIỆN:
( Nước cốt sả và hành khô làm bằng cách: cho vào máy xay rôi cho ít nước vào, lọc bỏ bã nhé mọi người)
- Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng rồi rửa sạch bằng muối tinh.
- Dùng dao nhọn, rạch giữa chân gà để lúc ướp giá vị cho ngấm.
- Cho chân ra bát tô, ướp cùng 1 thìa bột canh, trứng gà, nước cốt 2 củ sả, nước cốt hành khô trong 15 phút cho ngấm.
- Sả cắt làm 3 rồi thái chỉ, cho thêm 1 thìa bột chiên gà giòn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi mỡ nóng già thì cho sả vào chiên vàng.
- Nhúng lần lượt từng chiếc chân gà vào bột chiên gà giòn rồi chiên trong lửa lớn cho chân gà chín vàng giòn.
- Gắp sả và chân gà ra đĩa.
- Ớt băm nhỏ cho vào bát con, cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, cốt 1 quả chanh, 5 thìa nước lọc và khuấy đều.
- Dưới đều hỗn hợp mắm ớt lên chân gà và ăn luôn nhé.
Wow.....! và đây là thành quả nhé. Chúc các bạn thành công !
Xem thêm các món ngon khác tại đây<<<
0 nhận xét :
Đăng nhận xét