Nguyên liệu
- 600g giò sống
- 1 lạng mỡ thăn, thái hạt lựu.
- ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu sọ, 2 thìa tỏi băm, 20ml rượu vang đỏ, ½ thìa màu điều để xúc xích lên màu đẹp, hấp dẫn hơn nhé.
- 200g ruột non
Cách làm xúc xích tại nhà thơm ngon
Ruột non đem Bóp muối, rửa sạch, lộn ra và bóp sạch sau đó lấy thìa cạo sạch để ruột non mỏng. các mẹ cứ mạnh tay k sợ bị rách đâu nhá
Mọi người nhớ chuẩn bị 1 chiếc phễu, ( Mình cắt chai coca bé hoặc chai nước 500ml ý), bôi tý dầu ăn rồi lồng vào ruột non, và nhồi thịt rất vừa với hình xúc xích nhé).
- Buộc 1 đầu ruột, sau đó nhồi đều tay cho đến lúc hết thịt. 6 lạng mình chia làm 2 đoạn ruột để nhồi, nhồi xong lấy dây buộc lại thành từng khúc. ( Nếu có thời gian, phơi nắng thì vỏ xx sẽ giòn, dai hơn)
- Sau đó đem hấp, tầm 20 phút là chín. Trong quá trình hấp, khi nhìn thấy ruột căng, mn lấy đầu tăm xiên nhẹ, dứt khoát để nước trong xúc xích chảy ra, ko bị vỡ xx nhé. Hấp chín, để ngăn mát tủ lạnh cho se lại, rồi đem rán vàng ạ.
Thành quả nè . Món này đảm bảo các con sẽ rất rất thích. Các bạn có thắc mắc thì hãy mail về hôm thư bên dưới mình sẽ giải đáp nhé.
Xem thêm các món ăn khác tại đây<<
0 nhận xét :
Đăng nhận xét