Mình làm theo 1 người cô ở trên Điện Biên rất đơn giản. Mọi người có thể dùng thay tương ớt vừa đảm bảo mà cay cũng không kém ạ. Nhất là ăn với mì tôm hihi
Nguyên liệu như trong hình có:
Sả, hành khô, tỏi, vừng(mè) rang, ớt bột, ớt tươi và 1 xíu xiu bột màu điều. Ở đây mình dùng 4 cây sả, 5 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1/2 cup mè rang, 1 cup ớt bột, 4 trái ớt tươi và 1 tsp màu điều.
Cách làm: tỏi, ớt và xả băm nhỏ để riêng nha, hành khô thái lát như để phi,
- Các bạn cho lượng dầu ngập chỗ sả bằm rồi cho sả vào phi tầm 3' thì cho hành, tỏi và ớt vào phi đến khi các nguyên liệu vàng đều nhạt thì 1 chút đường để hành và tỏi giòn đảo qua chút thì lấy cả vá lọc cua lọc tách dầu và hỗn hợp hành tỏi xả. Dầu này cho tiếp lên bếp nhưng chỉ để lửa nhỏ cho vừng vào đảo nóng rồi đổ ớt bột vào khi này các bạn tùy vào nhu cầu đặt hay loảng của sate mà cho thêm dầu ăn.
- Đảo 1 chút khi gần xong thì cho bột màu điều vào (Lưu ý chỉ cho 1 chút thôi để sate có màu đẹp.) cuối cùng là mix tất cả với nhau.
Mình chia sẻ chỉ mang tính tương đối khi khi làm cũng làm theo quán tính Chúc mọi người thành công ạ ^^
0 nhận xét :
Đăng nhận xét