Công thức kimchi cải thảo
- 2kg cải thảo
- 2 cup nước, 2 tbsp bột gạo nếp
- 3 tbsp đường, 1/2 cup nước mắm, 1/4 cup tép muối
- cà rốt và củ cải nạo sợi, 2 củ hành tây
- 1,5 cup bột ớt Hàn Quốc, 1 tbsp tương ớt gojujang
- Hành lá thái nhỏ, hẹ cắt khúc 5cm
- 1/2 cup gừng, 7 tép tỏi
- tép muối Hàn Quốc
- 2kg cải thảo
- 2 cup nước, 2 tbsp bột gạo nếp
- 3 tbsp đường, 1/2 cup nước mắm, 1/4 cup tép muối
- cà rốt và củ cải nạo sợi, 2 củ hành tây
- 1,5 cup bột ớt Hàn Quốc, 1 tbsp tương ớt gojujang
- Hành lá thái nhỏ, hẹ cắt khúc 5cm
- 1/2 cup gừng, 7 tép tỏi
- tép muối Hàn Quốc
🔹 Chế biến cải thảo như sau
- Cải thảo rửa sạch, chẻ làm 4, rắc muối vào gốc cải và xát đều thân, phơi nắng hoặc ngâm với nước ấm trong 2h cho héo mềm (thân cải có màu trắng đục, trắng trong là bị nhũn hỏng). Sau đó rửa sạch từng bẹ cho sạch và trôi muối mặn, để ráo nước.
- Xay 1 củ hành tây, 1/2 cup gừng, 7 tép tỏi thành hỗn hợp đặc.
- Nấu 2 cup nước và 2 tbsp bột nếp và 3 tbsp đường cho chín thành hồ loãng, trộn đều với hành gừng tỏi xay, 1/2 cup nước mắm, 1,5 cup bột ớt, 1 tbsp tương ớt gojujang, tép muối băm nhỏ (e mua ở cửa hàng Hàn Quốc, chưa tìm đc cách muối ạ), cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ.
- Xát hỗn hợp sốt trên vào từng tàu lá cải, lần lượt đến hết và cuộn lại, bỏ vào hộp đậy kín.
- Phơi nắng hoặc để ngoài trong 2 ngày, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét