- Cách làm món chân gà ngâm mắm ăn cùng với muối ớt ngọt tuyệt
- Cách làm món bánh mặn bánh Pateso hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:
- Muối
- Tiêu đen đã xay
- Bí ngòi 4 quả ( cỡ nhỡ). Nếu to thì chỉ cần 3. Cái này em hơi hoang mang vì không biết size trái bí ngòi ở Việt Nam cỡ như nào. Nếu dài cỡ 20cm thì chỉ cần 3 trái là đủ.
- 400 mg Penne ( pasta hình ống)
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 80ml single milk cream ( kem sữa)
- Một miếng nhỏ ( cỡ long bàn tay) phomai Parmesan
- Dầu olive ( hoặc dầu hướng dương)
- 4 dải thịt lợn hun khói được xắt nhỏ
- Một núm lá húng tây.
Cách làm sườn sốt Carbonara
Bước 1: Bí ngòi bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột ở giữa (đối với những quả to nhiều ruột), sau đó xắt nhỏ thành miếng có kích thước bằng với miếng Penne (pasta hình ống)
Bước 2: Luộc Penne
Đun sôi nước cùng với một chút muối và dầu ăn (để tăng hương vị và tránh Penne dính vào nhau). Khi nước đã sôi thì thả Penne vào luộc khoảng 15-17 phút thì đổ ra rổ đảo đều tay cho Penne ráo nước.
Bước 3: Làm sốt Carbonara
- Cho long đỏ trứng gà, kem sữa ( milk cream) và phomai vào bát và mix đều tay khoảng 3 phút.
- Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì bỏ bacon vào chiên đến khi bacon chuyển màu vàng cháy bạnh và giòn. Tiếp đến bỏ bí ngòi đã xắt lát vào đảo cùng bacon và chút tiêu đen. Đảo liêc tục đến khi bí ngòi đã chin và mềm.
- Lúc này trong chảo sẽ có nhiều nước (tiết ra từ bí ngòi), các mẹ chắt bớt nước đó đi rồi cho penne đã luộc vào chảo đảo tiếp tục. Đây cũng là lúc nêm nếm gia vị, them bớt muối cho vừa ăn. Khi thấy Penne đã xăn lại, các mẹ đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng, milk cream và phomai vào chảo, rắc thêm mấy ngọn lá húng tây, đảo thật đều tay khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước cuối: Bỏ ra đĩa và chén nó thôi
Hiện sắp đến tên rồi mình có tạo 1 chuyên mục các món ngon ngày tết để cho mọi người
0 nhận xét :
Đăng nhận xét