Xin chào cả nhà. hôm nay mình (Cẩm nang việt) sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh xèo ngon, đây xem như một món ngon vùng miền mà được rất nhiều bạn ưa thích
- Cách làm Bánh Bột Lọc món ngon khó cưỡng đặc sản Quảng Bình
- Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn ngon nhất
- Cách làm món bánh xèo kiểu nhật tại nhà ngon khó cưỡng
Nguyên Liệu làm bánh xèo:
– 1 gói bột bánh xèo 400g
– 1 quả dừa xiêm
– 1 cup hành lá thái nhỏ
– 300g tôm ( có thể là tôm con or tôm rảo
– 300g thịt ba chỉ or thịt vai xay or thịt bò xay
– 200g giá đỗ, 100g đỗ xanh
– củ hành tây, nấm kim châm
– Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường
Công thức làm bánh xèo như sau
Cách làm bột Các chị có thể mua gói bột bánh xèo sẵn ở ngoài hàng or trộn bột gạo với 1 chút bột nghệ. Nước với bột thông thường theo tỷ lệ 200g bột với 300g nước dừa. Để vở giòn e có cho 1 chút bia. Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ hấp chín, hành lá thái nhỏ. cho 1 chút xíu muối. Hòa bột xong cho vào ngăn mát tủ tầm 30'.
– 1 gói bột bánh xèo 400g
– 1 quả dừa xiêm
– 1 cup hành lá thái nhỏ
– 300g tôm ( có thể là tôm con or tôm rảo
– 300g thịt ba chỉ or thịt vai xay or thịt bò xay
– 200g giá đỗ, 100g đỗ xanh
– củ hành tây, nấm kim châm
– Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường
Công thức làm bánh xèo như sau
Cách làm bột Các chị có thể mua gói bột bánh xèo sẵn ở ngoài hàng or trộn bột gạo với 1 chút bột nghệ. Nước với bột thông thường theo tỷ lệ 200g bột với 300g nước dừa. Để vở giòn e có cho 1 chút bia. Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ hấp chín, hành lá thái nhỏ. cho 1 chút xíu muối. Hòa bột xong cho vào ngăn mát tủ tầm 30'.
Khi này xào nhân: thịt và tôm cho xào chín để riêng nha. giá đỗ, nấm rửa sạch để ráo nước hành tây thái mỏng ngâm nước đá với chút muối pha loãng xào qua với 1 chút dầu thôi
- Đến khâu đổ: lấy bột ra khuấy lại cho bột không bị lắng để bột bớt lạnh cho 1 chút dầu ăn. Đặt chảo lên bếp. Em không có chảo chuyên dụng nên dùng chảo chống dính. chuẩn bị sẵn 1 cái bát ăn cơm để đong định lượng bột mỗi lần đổ. Để nóng chảo cho dầu ăn vào láng quạnh chảo rồi đổ dầu dư ra 1 cái bát. Nghiêng chảo đổ để bột láng quanh thanh chảo trước sau đó đến lòng chảo. nếu bột chưa lấp hết lòng chảo thì múc thêm chút bột cho lần đổ sau. Cứ xác định mất 2 cái đầu tiên để quen tay ạ
- Đến khâu đổ: lấy bột ra khuấy lại cho bột không bị lắng để bột bớt lạnh cho 1 chút dầu ăn. Đặt chảo lên bếp. Em không có chảo chuyên dụng nên dùng chảo chống dính. chuẩn bị sẵn 1 cái bát ăn cơm để đong định lượng bột mỗi lần đổ. Để nóng chảo cho dầu ăn vào láng quạnh chảo rồi đổ dầu dư ra 1 cái bát. Nghiêng chảo đổ để bột láng quanh thanh chảo trước sau đó đến lòng chảo. nếu bột chưa lấp hết lòng chảo thì múc thêm chút bột cho lần đổ sau. Cứ xác định mất 2 cái đầu tiên để quen tay ạ
. Khi bánh đã định hình thì bắt đầu lần lượt cho nhân vào đậy vung để tầm 3'. Các bạn để ý đến khi nào thấy viền bánh tróc ra như trong hình thì bánh được lấy cái xẻng gấp đôi bánh lại bỏ ra đĩa và chén
0 nhận xét :
Đăng nhận xét