Nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt bưởi như sau
- Chuẩn bị khoảng 2-3 quả bưởi
- 1 Viên phèn chua nữa
- Muối và đường
- vani nữa là đủ
Hướng dẫn cách làm mứt bưởi như sau:
- Bước đầu tiên là sơ chế vỏ bưởi bằng cách rửa sạch cắt thành từng sợi hay bảng to tùy theo sơ thích của bạn, các bạn cũng có thể tạo hình trái tim hay những con vật yêu thích nhé
- Tiếp theo là cho bưởi vào âu nước muối , nhớ là nước muối này phải được pha thật mặn nhé, ngâm đi khoảng 4-5 tiếng là ok. Sau đó thì đem rửa sạch nhiều lần với nước để không còn mặn nữa
- Tiếp tục hãy đun một nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua đã chuẩn bị vào đun cho đến khi phèn chua tan thì cho võ bưởi vào đun trong 10 phút rồi vớt ra xa lại với nước lạnh nhé
- Giờ thì bạn lấy 1 chiếc nếm thử xem nếu phần võ có vị đắng thì nên đun nồi nước muối loãng rồi cho võ bưởi vào mà luộc trong khoảng 10 phút vớt ra xả lại với nước lạnh thật sạch.
Yêu cầu là võ bưởi không còn đắng ít cay thì đổ ra để thật ráo nước
- Tiếp theo các bạn đã vắt rao nước xong thì đem cần khoảng 700g bưởi thì 400g tỷ lệ chuẩn nhé. xong trộn đường cho đều vào xong ủ khoảng 5-6 tiếng
- Tiếp theo các bạn đã vắt rao nước xong thì đem cần khoảng 700g bưởi thì 400g tỷ lệ chuẩn nhé. xong trộn đường cho đều vào xong ủ khoảng 5-6 tiếng
- Tiếp đó đến công đoạn hoàn thành nào, cho bưởi vào một nồi lớp bắc lên bếp đun lửa lớn cho đến khi sôi thì giảm nhỏ lừa liu rui lại, thi thoảng nhớ đảo đều cho đường tan hết thì tắt bếp
Giờ thì lấy ra để khoảng 1 ngày rồi cho vào hộp dùng dần thôi nhé
0 nhận xét :
Đăng nhận xét