Cách làm mứt táo cho ngày tết cổ truyền Việt Nam

Đối với người Việt Nam thì mứt là là món ăn không thể thiếu trong đĩa kẹo bánh ngày tết, từ xa xưa nó đã thành một tục lệ của người Việt Nam rồi. Tiếp nối với những cách làm mứt cho ngày tết thì hôm nay Cẩm nang việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt táo đơn giản nhé.


Thực ra mứt táo nó cũng làm như các loại mứt khác thôi, Còn táo thì ăn trực tiếp còn có thể làm mứt nữa nhé. Với món mứt táo dẻo ngày tết sẽ làm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy, hãy tham khảo cách làm mứt táo sau

Nguyên liệu để làm mứt táo


- Chọn loại béo bé chua 1kg
- Chọn đường nên chọn đường vàng 600g
- 1 Thìa Phèn chua
- Nước vôi trong ,(Đọc bài cách làm mứt bưởi để biết cách làm nước vôi trong nhé)

Cách làm Mứt táo như sau

- Táo khi mua về các bạn đem rửa sạch dùng diên hoặc dĩa xiên nhiều lổ trên quả táo

- Cho táo vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ nhé. Xong thì vớt ra xả lại vài lần với nước cho sạch rửa cho hết mùi vôi nhé.

- Đổ thêm 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phen chua cho phèn tan rồi đun sôi phần nước để chần táo nhé
- Bạn cho táo vào nồi phèn đã đun sôi chần trong 1-2 phút vớt táo ra rồi rửa sạch lại vài lần


- Tỷ lệ 1kg táo với 600g đường nhé, đem đi ướp khoảng 4-5 tiếng hoặc để cho đường tan hết rồi đem bắc chảo lên bếp cho táo và nước đường vào đảo đều. các bạn cho nhỏ lửa thôi nhé

Xem thêm các món ngon ngày tết tại đây nhé

Mẹo : Nếu muốn mứt táo được lâu thì hãy đem sấy qua trong lò ở nhiệt độ 100 độ khoảng 40-60 phút để mứt tạo nguội rồi thưởng thức nhé

Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.

Chia sẻ bài viết ^^

About Admin

Cẩm Nang Việt Muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin hữu ích "về những mẹo vặt của cuộc sống" Như làm đẹp, nấu ăn, giải trí, tình yêu..
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét