Thực ra mứt táo nó cũng làm như các loại mứt khác thôi, Còn táo thì ăn trực tiếp còn có thể làm mứt nữa nhé. Với món mứt táo dẻo ngày tết sẽ làm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy, hãy tham khảo cách làm mứt táo sau
Nguyên liệu để làm mứt táo
- Chọn loại béo bé chua 1kg
- Chọn đường nên chọn đường vàng 600g
- 1 Thìa Phèn chua
- Nước vôi trong ,(Đọc bài cách làm mứt bưởi để biết cách làm nước vôi trong nhé)
Cách làm Mứt táo như sau
- Nước vôi trong ,(Đọc bài cách làm mứt bưởi để biết cách làm nước vôi trong nhé)
Cách làm Mứt táo như sau
- Táo khi mua về các bạn đem rửa sạch dùng diên hoặc dĩa xiên nhiều lổ trên quả táo
- Cho táo vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ nhé. Xong thì vớt ra xả lại vài lần với nước cho sạch rửa cho hết mùi vôi nhé.
- Đổ thêm 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phen chua cho phèn tan rồi đun sôi phần nước để chần táo nhé
- Bạn cho táo vào nồi phèn đã đun sôi chần trong 1-2 phút vớt táo ra rồi rửa sạch lại vài lần
- Tỷ lệ 1kg táo với 600g đường nhé, đem đi ướp khoảng 4-5 tiếng hoặc để cho đường tan hết rồi đem bắc chảo lên bếp cho táo và nước đường vào đảo đều. các bạn cho nhỏ lửa thôi nhé
Xem thêm các món ngon ngày tết tại đây nhé
Mẹo : Nếu muốn mứt táo được lâu thì hãy đem sấy qua trong lò ở nhiệt độ 100 độ khoảng 40-60 phút để mứt tạo nguội rồi thưởng thức nhé
Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét