Trong tất cả các loại mứt được làm để chuẩn bị cho ngày tết thì không thế nào thiếu đó chính là Mứt Gừng , Với món mứt gừng cay cay , ấm nồng là một món ngon ngày tết không thể thiếu. Vì vậy mà hôm nay cẩm nang việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món mứt gừng thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu để làm mứt gừng truyền thống
- Gừng bánh tẻ -1kg
- 600g kg đường
- Chanh hoặc dấm khoảng 50ml
- Chanh hoặc dấm khoảng 50ml
Cách làm mứt gừng như sau:
Gừng thì nên chọn loại k quá to cũng không quả nhỏ , không quá non và cũng đừng quá già. Gừng đem rửa sạch cạo vỏ đi nhé
Dùng dao nạo thành từng miếng mỏng như miếng mứt dừa chúng t vẫn thường ăn đấy, càng mỏng càng tốt nhé. Nạo đến đâu cho luôn vào nước lạnh luôn.
Sau khi thái xong thì vớt hết ra cho nó vào nồi đổ ngập nước và đun cho đến khi nước sôi khoảng 7-8 phút là được, mục đích của việc này là làm cho mứt gừng bớt đi sự cay nồng ấy mà.
Nước luộc gừng sau khi bạn vớt hết gừng ra có thể cho thêm 1 chút đường để uống rất tốt cho sức khỏe nhé.
Luộc gừng thêm khoảng 1-2 lần nữa tùy độ cay bạn muốn cho món mứt của mình nhé, trong lần luộc cuối cùng thì các bạn cho nước cốt chanh hoặc dấm vào luộc cùng để gừng được trắng nhé.
Sau khi luộc gừng xong thì đem vớt ra để ráo nước , cứ khoảng 1kg gừng thì 500 - 600g đường nhé. Xong trộn đều đem gừng và đường đi ủ khoảng 5-6 tiếng hoặc đến lúc đường tan hoàn toàn là được.
Luộc gừng thêm khoảng 1-2 lần nữa tùy độ cay bạn muốn cho món mứt của mình nhé, trong lần luộc cuối cùng thì các bạn cho nước cốt chanh hoặc dấm vào luộc cùng để gừng được trắng nhé.
Sau khi luộc gừng xong thì đem vớt ra để ráo nước , cứ khoảng 1kg gừng thì 500 - 600g đường nhé. Xong trộn đều đem gừng và đường đi ủ khoảng 5-6 tiếng hoặc đến lúc đường tan hoàn toàn là được.
Cuôi cùng là chuẩn bị một chảo thật sạch xong cho lên bếp , rồi cho gừng và nước đường đun ở múc trung bình hoặc lửa nhỏ. Thi thoảng nhớ đảo đều nhé\
Khi đường cạn gần hết thì đun ở lửa liu riu nhé, lâu lâu lại đảo đều để đường có thể bám vào gừng nhé. đợi cho đường khô và dính vào gừng thì tắt bếp
Trong khi chờ đợi lạnh gừng mứt chảo, khuấy động đôi khi không dính vào nhau gừng, gừng kẹo khi nó nguội xuống gừng vào lọ thủy tinh sạch sẽ, ẩn chứa khô. Có lẽ đối với gừng khô kẹo vào túi nhựa sạch để ăn dần trong ẩn Tết.
Ginger Jam với tuổi thọ dài nhất của ùn tắc jog. Tết nhâm nhi trà gừng để hương vị nó quá đúng luôn, chỉ cần làm ấm phòng làm việc ho rất tốt.
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tất cả các cách làm mứt gừng cho ngày tết 2016 tại đây<
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tất cả các cách làm mứt gừng cho ngày tết 2016 tại đây<
0 nhận xét :
Đăng nhận xét